untitled-1

Quy mô bến cảng số 5, số 6 tại Lạch Huyện, Hải Phòng

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành quyết định chấp thuận điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án đầu tư xây dựng bến cảng số 5, số 6 tại khu bến cảng Lạch Huyện, thuộc cảng biển Hải Phòng.

cang-hp-6

Theo đó, tại Quyết định số 299/QĐ-TTg ngày 4.3.2021 của Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận chủ trương đầu tư cho 2 bến cảng số 5 và số 6 tại cảng nước sâu Lạch Huyện, thuộc cảng biển Hải Phòng do Công ty cổ phần Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư.

Theo quyết đinhn ban đầu, quy mô dự án là đầu tư xây dựng 2 bến có chiều dài 750 m (mỗi bến dài 375 m) tiếp nhận cỡ tàu container đến 100.000 DWT (tương đương sức chở 8.000 Teus); 1 bến sà lan tiếp nhận tàu, sức chở 48 Teus; công trình bảo vệ cảng, hệ thống kho bãi, hạ tầng phục vụ cảng, khu nước đậu tàu và khu nước kết nối với luồng hàng hải công cộng Lạch Huyện; quy mô sử dụng đất khoảng 47 ha.

Vốn đầu tư thực hiện dự án (do nhà đầu tư đăng ký): 6.425,2 tỉ đồng; giai đoạn 1 (từ năm 2020-2025) là 6.072,976 tỉ đồng; giai đoạn 2 (từ 2030 trở đi) là 352,236 tỉ đồng. Trong đó vốn chủ sở hữu chiếm 15% tổng vốn đầu tư, vốn vay và vốn huy động hợp pháp khác chiếm 85% tổng vốn đầu tư”

Tại quyết định được Thủ tướng Chính phủ điều chỉnh mới đây, về quy mô, diện tích cũng như vốn đầu tư của 2 bến cảng số 5, số 6 được tăng lên từ 30 – 35% so với quyết định ban đầu.

Cụ thể: Về quy mô dự án, Thủ tướng quyết định điều chỉnh, đầu tư xây dựng 2 bến có chiều dài 900 m (mỗi bến dài 450m) tiếp nhận cỡ tàu container đến 12.000 Teus hoặc đến 18.000 Teus phù hợp với điều kiện tiếp nhận của kết cấu hạ tầng liên quan và đáp ứng các yêu cầu về an toàn; 1 bến sà lan có chiều rộng 100m, tiếp nhận tàu, sức chở 160 Teus; công trình bảo vệ cảng, hệ thống kho bãi, hạ tầng phục vụ cảng, khu nước đậu tàu và khu nước kết nối với luồng hàng hải công cộng Lạch Huyện; quy mô sử dụng đất khoảng 58,4042 ha (chưa bao gồm khu nước đậu tàu và khu nước kết nối với luồng hàng hải công cộng)”.

Về vốn đầu tư thực hiện dự án (do nhà đầu tư đăng ký): 8.951,185 tỉ đồng; giai đoạn 1 (từ năm 2020-2025) là 8.339,717 tỉ đồng; giai đoạn 2 (từ năm 2030) là 611,468 tỉ đồng.

Thủ tướng yêu cầu UBND TP.Hải Phòng chịu trách nhiệm cập nhật phạm vi, ranh giới, diện tích sử dụng đất của Dự án theo điều chỉnh chủ trương đầu tư được phê duyệt và cập nhật vào quy hoạch sử dụng đất cấp huyện theo quy định; Cập nhật vào Đồ án điều chỉnh Quy hoạch chi tiết 1/2000 Khu vực đảo Cát Hải thuộc Khu kinh tế Đình Vũ - Cát Hải; Kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Dự án của chủ đầu tư theo đúng quy định về pháp luật.

Thủ tướng cũng yêu cầu Công ty cổ phần Tập đoàn Hateco chịu trách nhiệm về các thông tin, số liệu báo cáo tại hồ sơ Dự án điều chỉnh, hiệu quả đầu tư, chịu trách nhiệm huy động đầy đủ nguồn vốn, tổ chức, triển khai thực hiện và quản lý Dự án theo đúng quy định của pháp luật;

Trước đó, Bộ GTVT đã trả lời kiến nghị của cử tri TP.Hải Phòng về các nội dung liên quan đến việc sớm triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động các bến cảng số 3, số 4 và số 5, số 6 tại cảng Lạch Huyện.

Theo đó, Bộ GTVT cho biết hai bến khởi động số 1, số 2 thuộc khu bến Lạch Huyện đã được Tổng công ty Tân cảng Sài Gòn đầu tư đã đưa vào khai thác sử dụng từ tháng 5.2018 với công suất thiết kế 1,1 triệu TEU/năm.

Đối với các bến cảng số 3, số 4 và số 5, số 6 được Thủ tướng phê duyệt chủ trương đầu tư, Bộ GTVT cho biết, hiện các nhà đầu tư đang triển khai thủ tục theo quy định, dự kiến khởi công các bến cảng trong năm 2022 và đưa 4 bến trên vào khai thác trong giai đoạn 2023-2025.

Trong đó, bến cảng số 3 và số 4 thuộc khu bến cảng Lạch Huyện được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt chủ trương đầu tư tại Quyết định số 1323/QĐ-TTg ngày 9.10.2019 và giao Công ty Cổ phần Cảng Hải Phòng là nhà đầu tư với tổng vốn đầu tư 6.946 tỉ đồng.

Bến cảng số 5, số 6 được giao cho Công ty cổ phần Tập đoàn Hateco làm chủ đầu tư như đã nói ở trên.

Để phục vụ hoạt động của các bến cảng số 3, 4, 5, 6 chuẩn bị khởi động xây dựng tại cảng nước sâu Lạch Huyện, Bộ GTVT đã phê duyệt chủ trương đầu tư  các dự án xây dựng công trình "Tuyến đường giao thông sau bến số 3 đến bến số 6 thuộc khu bến cảng Lạch Huyện, cảng biển Hải Phòng" với quy mô đầu tư tiếp nối tuyến đường hiện hữu từ cuối bến số 2 đến bến số 6. Bộ GTVT cũng đã bố trí vốn trong kế hoạch đầu tư công trung hạn 2021-2025 để thực hiện đầu tư đồng bộ với tiến độ thực hiện các bến cảng nói trên.

Nguồn: Báo lao động.

ICD LONG BIÊN - HATECO LOGISTICS
312973189_119910167562292_8812386728390849679_n
VIDEO VỀ ICD LONG BIÊN - HATECO LOGISTICS

HATECO LOGISTICS - TRUNG TÂM LOGISTICS LỚN NHẤT MIỀN BẮC

 

CẢNG CẠN ICD LONG BIÊN - KCN SÀI ĐỒNG, HÀ NỘI.

 

THÔNG QUAN, DÁN TEM, BỐC XẾP TẠI KHO HATECO LOGISTICS - ICD LONG BIÊN, SÀI ĐỒNG, HÀ NỘI.

Mới & Nổi bật
  • Hateco Logisitcs nhận dịch vụ Uỷ thác Xuất Nhập Khẩu hàng hóa: Hiện các đối tác của chúng tôi gồm các các khách hàng ủy thác mặt hàng Rượu ( Rượu Thiên Linh ), Than, Hoa Qủa, Nước hoa, Bánh kẹo...
  • HOÀN THÀNH ĐƠN HÀNG ĐIỆN TỬHoàn thành đơn hàng điện tử (Fulfillment), Hateco Logistics sẽ thay người bán hàng thực hiện các công việc liên quan đến tồn kho, xử lý đơn hàng và vận chuyển. Như vậy, sản phẩm sẽ đến tay người mua hàng nhanh hơn. Ngoài ra, Hateco Logistics giúp khách hàng tiết kiệm tối đa chi phí kho hàng, theo dõi tình trạng hàng hóa cụ thể, qua đó giảm bớt gánh nặng cho người bán nhằm tập trung hiệu quả hơn vào các hoạt động bán hàng cũng như ra quyết định bán hàng hiệu quả.
  • THÔNG QUAN HÀNG HÓAAm hiểu những khó khăn cũng như tầm quan trọng của nghiệp vụ khai hải quan, Hateco Logistics đã dành toàn bộ tâm huyết để tuyển dụng và đào đạo đội ngũ nhân viên khai thuế hải quan dày dạn kinh nghiệm và nhiệt huyết để xử lý các bước nghiệp vụ thông quan hàng hóa cho Quý khách hàng.Khi đến Hateco Logistics với quý khách hàng sẽ được tư vấn những giải pháp thông quan cho lô hàng nhanh nhất, an toàn nhất tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp hiện hành Việt Nam cũng như công ước quốc tế. Chúng tôi hiểu biết sâu sắc những quy định, chính sách của chính quyền địa phương và đảm bảo rằng hàng hóa lưu thông trôi chảy qua cửa khẩu và thời hạn giao hàng được đáp ứng đúng hẹn.Bên cạnh đó, với kinh nghiệm và mối quan hệ sâu rộng của mình, Hateco Logistics tự tin có thể đáp ứng mọi yêu cầu cao nhất của khách hàng một cách nhanh chóng, đầy đủ và hoàn hảo nhất. Khi đến với chúng tôi, hàng hóa của quý khách sẽ được thông quan một cách trôi chảy và an toàn bằng những giải pháp phù hợp đồng thời hoàn toàn tuân thủ chặt chẽ theo luật pháp hiện hành của Việt Nam cũng như công ước quốc tế dựa trên sự hiểu biết sâu sắc những quy định, chính sách của chính quyền.
  • Thư mời sử dụng dịch vụ Kho ngoại quan & Kho CFSTHƯ MỜI SỬ DỤNG KHO NGOẠI QUAN TẠI CẢNG CẠN LONG BIÊN

CÔNG TY CỔ PHẦN HATECO LOGISTICS

  • Address: Số 1 Huỳnh Tấn Phát, KCN Sài Đồng B, P. Thạch Bàn, Q. Long Biên, Tp. Hà Nội, Việt Nam
  • Hotline: +84.917.323.899 (Phòng Kinh Doanh)
  • Email: vuhongnhat@hateco.com.vn